• เป็นสาวสอง ทานยาคุมกำเนิดอยู่ มีผลไม้อะไรที่ห้ามทาน

  •  Haruehan Saensala
    สมาชิก
    พอดีหนูเป็นสาวสอง หนูอยากทราบสาวสองที่เทคยาคุมกำเนิด ให้มีฮ์ออโมนผู้หญิง ละมีตัวผลไม้อะไรบ้างที่ล้างยาฮ์ออโมนเราบ้างค้ะ
    Haruehan Saensala  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Haruehan Saensala

    แนะนำไม่ควรซื้อฮอร์โมนเสริมมาใช้เองเด็ดขาด ควรปรึกษาแพทย์เช่น อายุรแพทย์โรคต่อมไร้ท่อ หรือสูตินรีแพทย์ก่อนว่าสามารถใช้ได้หรือไม่ แพทย์จะซักประวัติ ตรวจร่างกาย และดูค่าการทำงานของตับ ไต และดูโรคประจำตัวเราว่ามีโรคได้ที่อาจจะได้รับผลกระทบจากการได้ฮอร์โมนเสริมหรือเปล่า

    โดยหากใช้ไปแล้ว ตอนนี้หยุดไปแล้ว ร่างกายน่าจะค่อยๆขับยาออกจากร่างกายได้เอง ไม่จำเป็นต้องกินอะไรเข้าไปเพื่อล้างฮอร์โมนค่ะ