• อายุ 10 ขวบมีน้ำอสุจิไหลออกมาเอง และมีขนขึ้นตามอวัยวะเพศด้วย ผิดปกติไหม

  • ของหนูอสุจิหนูออกเองโดยไม่ได้ช่วยตัวเองเเละหนูก็มีหมอยเร็วมากหนูอายุเเค่10ขวบทำไมน้ำอสุจิออกเองเเละหมอยก็ขึ้นไวด้วยยคะ!!!???
    พอชเตอร์ ชลากร  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ พอชเตอร์ ชลากร

    ไม่แน่ใจว่าเป็นคำถามของเพศหญิงหรือเพศชาย

    โดยการหลั่งน้ำอสุจิจะเกิดขึ้นในเพศชายเท่านั้น และจะเริ่มเกิดได้เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น อายุประมาณ 10-12 ปี อาจจะเริ่มมีการหลั่งน้ำอสุจิครั้งแรก ในบางรายอาจหลั่งออกมาเองตอนนอนหรือที่เรียกว่าฝันเปียก

    ดังนั้นอาจจะเป็นภาวะที่เกิดได้ปกติตามธรรมชาติของการเข้าสู่วัยรุ่นในเพศชายค่ะ ไม่มีความจำเป็นต้องกังวล