• โดนแมวข่วน ผ่านมา 5 วันแล้ว แมวยังปกติ ปลอดภัยจากโรคพิษสุนัขบ้าหรือยัง

  •  Pete Pradisthan
    สมาชิก
    เรียน คุณหมอสลิล สอบถามเพิ่มเติมครับ โดนแมววัดข่วนไปวันพฤหัสที่แล้ว. ตอนนี้วันอังคาร เกิน5 วันแล้ว. แมววัดตัวนั้นยังกินนน้ำ-อาหารได้ เล่นได้ปกติ ตัวผู้ถูกข่วนปลอดภัยจากพิษสุนัขบ้าแล้วใช่มั้ยครับ ขอบคุณมากครับ
    Pete Pradisthan  Pete Pradisthan
    สมาชิก
    เพิ่มเติม คือเป็นแมววัด และแอบมากินข้าวของสุนัขที่บ้าน. พอไปจับมัน มันเลยข่วนแต่เลือดไม่ออกครับ
    Pete Pradisthan  Pete Pradisthan
    สมาชิก
    เพิ่มเติม คือ เป็นแมววัดมากินอาหารสุนัขที่บ้าน พอไปจับมัน มันข่วนเบา(ตะบบ) แต่เลือดไม่ออกครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pete Pradisthan,

                         หากเหตุการณ์ที่โดนแมวข่วน ได้ผ่านมาเกิน 5 วันแล้ว แมวยังคงมีชีวิตอยู่ กินอาหาร กินน้ำได้ตามปกติ แสดงว่าแมวไม่ได้เป็นโรคพิษสุนัขบ้า และคุณ Pete ก็จะไม่ติดโรคพิษสุนัขบ้ามาค่ะ เพราะโดยปกติ หากแมวเป็นโรคพิษสุนัขบ้า ก็จะตายภายใน 4-5 วัน ซึ่งแมวจะตายเร็วกว่าสุนัขค่ะ