• มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่เดือน ก.ย. มีประจำเดือนมาทุกเดือน แต่ท้องป่องใหญ่ขึ้น ท้องไหม

  •  nubnib
    สมาชิก
    คือว่าประจำเดือนมาปกติมีเพศสัมพันธ์แบบแค่เอาใส่แต่ไม่ได้หลั่งออกมาแต่ก่อนหน้านี้มีการหลั่งแต่ไม่ได้ใส่เข้า ไม่ได้กินยาคุมฉุกเฉินประจำเดือนมาปกติทุกเดือนแล้วพอเดือนนี้กับเดือนที่แล้วมีอาการท้องป่องๆใหญ่ๆเหมือนคนท้องเลยกังวลว่าท้องไม มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่เดือน9

    สวัสดีค่ะ คุณ nubnib,

                            หากมีเพศสัมพันธ์ไปตั้งแต่เดือน ก.ย. แล้วหลังจากนั้น ได้มีประจำเดือนมาเป็นปกติ โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมีเลือดออกนาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ทั้งนี้ การมีเพศสัมพันธ์โดยการสอดใส่ แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                            สำหรับอาการท้องป่อง ท้องใหญ่ขึ้น จึงไม่ได้เกิดจากการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การมีท้องอืด ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การทานอาหารที่ทำให้เกิดแก๊สหรือเครื่องดื่มที่มีแก๊ส เช่น น้ำอัดลม แอลกอฮอล์ ถั่ว เมล็ดธัญพืชต่างๆ เป็นต้น การมีท้องผูก โรคกระเพาะอาหารอักเสบ มีความเครียด เป็นต้นนอกจากนี้ อาจเกิดจากมีไขมันสะสมในชั้นไขมันที่บริเวณหน้าท้องน้อยได้ ซึ่งมักเกิดจากการมีน้ำหนักตัวมากไป หรือการไม่ได้ออกกำลังกาย เป็นต้น

                            แต่หากหลังจากเดือน ก.ย. ยังไม่มีประจำเดือนมาเลยสักครั้ง ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ