• กินยาคุมจนมีประจำเดือน แล้วหยุดกิน หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก จะท้องไหม

  • เรากินยาคุมจนเป็นประจำเดือนพอเป็นประจำเดือนแล้วเราหยุดกินจะท้องไหมค่ะหลังจากที่เป็นประจำเดือนเราก็ไม่เคยมีอะไรกับแฟนอีกเลยนี้ก็ได้เดือนกว่าแล้วแต่ประจำเดือนก็ยังไม่มาจะท้องไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ รักเดืยวอยู่ที่ใจ รักตลอดไปอยู่ที่มืง,

                          เมื่อทานยาคุมกำเนิดจนครบ 21 เม็ด แล้วเว้นระยะไป 7 วัน แล้วได้มีประจำเดือนมาในช่วงที่เว้นระยะ หรือทานยาคุมครบ 28 เม็ดแล้ว ได้มีประจำเดือนมาในช่วงที่ทานยาเม็ดแป้ง ก็ถือว่าปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และเมื่อมีประจำเดือนมาแล้ว หากไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น

                          ส่วนประจำเดือนนั้น ก็จะมาหลังจากที่หยุดทานยาคุมไปแล้ว 4-6 สัปดาห์ ดังนั้น อาจต้องรอเวลาไปอีกซักระยะหนึ่ง ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ