• มีเพศสัมพันธ์ 10 ธ.ค. แล้ววันที่ 28 ธ.ค. ประจำเดือนมา แต่ช้ากว่าปกติ ตรวจแล้วไม่ท้อง แล้ววันที่ 20 ม.ค. ประจำเดือนมา ท้องไหม

  •  Peerapat Nakthuean
    สมาชิก
    มีไรกัน 10 ธันวา 63 ( ไม่มีการสอดใส่ มีแค่นิ้วสอดไปอาจจะมีเปื้อนอสุจิ แต่แห้ง ) สิ้นเดือนธันวาคม ได้ซื้อที่ตรวจมาตรวจ ขึ้น ขีด 1 วันที่ 28 เมนส์ มา (ปกติมา 20 ของทุกเดือน ) ต้นเดือนมกราคม ตรวจอีกครั้งขึ้นขีดเดียว วันที่ 20 มค เมนส์มาปกติ วันที่ 1 กพ มีเลือดเหมือนเมนส์จะมาอีก

    สวัสดีค่ะ คุณ Juj,

                          หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 28 ธ.ค. โดยในเดือนก่อนมาวันที่ 20 ก็ยังถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 10 ธ.ค. นอกจากนี้ หากได หลังจากนั้น ในเดือน ม.ค. นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           และเมื่อประจำเดือนมาอีกครั้งในวันที่ 20 ม.ค. ก็ถือว่าปกติดีค่ะ

                          ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 1 ก.พ. ไม่น่าใช่ประจำเดือน แต่เนื่องจากอยู่ในช่วงกึ่งกลางของรอบเดือน ก็อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตกได้ ดังนั้น หากเลือดออกเพียงเล็กน้อย ออกแค่ 1-2 วัน ก็น่าจะเป็นเลือดออกช่วงไข่ตกได้ แต่หากออกมาปริมาณมาก และออกหลายวัน ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น มีมดลูกอักเสบ เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัวผิดปกติ มะเร็งปากมดลูก มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น