• มีเพศสัมพันธ์โดยการใช้นิ้ว รอบเดือนที่แล้วมา 26พค - 2มิ.ย ประจำเดือนครั้งต่อไปจะมาเมื่อไร

  •  Ajjima Huabsawan
    สมาชิก
    รอบเดือนที่แล้วมา 26พค - 2มิ.ย คือว่าหนูกับแฟนมีอะไรกันหลังตกไข่3วันค่ะแต่ไม่ได้สอดใส่นะคะแต่ว่าเอาถูกกันไรงี้ แล้วแฟนก็ใช้นิ้วช่วยค่ะหลังจากนั่นไม่กี่ ชม. ก็มีเลือดนิดหน่อยแล้วหายไป ตอนนี้28มิ.ยแล้ว ประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีโอกาสท้องมั้ยคะ คือหนูมีอาการเครียดหลายวันแล้ว มีอาการคลื่นไส้นิดหน่อยค่ะน่าจะเป็นความเครียด มีปวดท้องน้อยแปร๊บๆ อารมณ์หงุดหงิด อ่อนไหวง่ายอาการเหมือนเดือนที่แล้วเลยค่ะ เวลาปวดท้องนิดๆก็จะมีน้ำใสๆไหลออกมาบ้าง ตกขาวขุ่นบ้าง คือมีโอกาสท้องไหมคะ แล้วคาดการณ์ได้ว่าประจำเดือนหนูจะมามั้ย
    Ajjima Huabsawan  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ มีมี้

    ประจำเดือนปกติควรจะมาทุก 22-35 วันจากครั้งก่อน หากมาช้ากว่านี้ถือว่าช้าผิดปกติ และอาจมีสาเหตุที่พบได้บ่อย คือการตั้งครรภ์ แต่หากมีเพศสัมพันธ์ไม่สอดใส่ แค่ถูกันภายนอกนั้น โอกาสตั้งครรภ์ก็จะมีได้น้อยมากค่ะ

    สาเหตุอื่นๆเช่น ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ ฮอร์โมนจากรังไข่ไม่สมดุล พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์ทำงานผิดปกติ ความเครียด ความกังวล เป็นต้น

    อาการอื่นๆดังกล่าวมา ไม่จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ อาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองได้ก่อน ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังปฏิสนธิค่ะ และหากเลย 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว ประจำเดือนยังไม่มา ควรไปตรวจยืนยันผลที่รพ.อีกครั้งค่ะ