• นิ้วเปื้อนอสุจิไปโดนอวัยวะเพศ ไม่ได้สอดใส่ แต่เป็นวันไข่ตก จะท้องไหม

  •  Bai Toey
    สมาชิก
    ถ้านิ้วเปื้อนอสุจิแล้วไปโดนตรงนั้นเเต่ไม่ได้สอดใส่แค่อยู่ภายนอกแต่เป็นวันตกไข่จะท้องได้ไหมคะ ถามเป็นความรู้ค่ะขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bai Toey,

                         หากนิ้วที่เปื้อนอสุจิไปโดนปากช่องคลอด ก็อาจทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่าน้อยมาก เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มาก และไม่ได้เข้าไปอยู่ในช่องคลอดโดยตรง อย่างไรก็ตาม หากยังไม่พร้อมที่จะตั้งครรภ์ อาจพิจารณาทานยาคุมฉุกเฉินไปค่ะ โดยควรรีบทานให้เร็วที่สุดหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการป้องกันการตั้งครรภ์