• ประจำเดือนมาตามรอบ 2 เดือนติดแล้ว ยังมีโอกาสท้องไหม

  •  Tanyathorn Jaroenwiriyapap
    สมาชิก
    เมนมาประมาณ5วันค่ะ 2 เดือนแล้ว แต่ยังมีอาการคัดหน้าอก แบบเจ็บทีละข้าง แล้วร้าวไปแขนกับซี่โครงใต้ราวนมค่ะ
    Tanyathorn Jaroenwiriyapap  Tanyathorn Jaroenwiriyapap
    สมาชิก
    ลืมบอกไปค่ะว่า กินยาคุมฉุกเฉินไป 2เดือนที่แล้วด้วยค่ะ หลังจากกินก็มีอาการคัดหน้าอกตลอดเลยค่ะ แต่ไม่เจ็บหัวนม แล้วรอบนี้เมนหมด หน้าอกขยาย1นิ้วค่ะ
    Tanyathorn Jaroenwiriyapap  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ pp

    หากประจำเดือนมาหลังการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งสุดท้ายไปแล้ว ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์

    โดยเลือดประจำเดือนควรมาทุกเดือน ห่างกันประมาณ 22-35 วัน มาไม่เกิน 7 วันแล้วหยุดไป อาการอื่นๆดังกล่าวมานั้นไม่ได้จำเพาะเจาะจงต่อการตั้งครรภ์ค่ะ

    หากยังสงสัยการตั้งครรภ์ แนะนำการซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ร่วมกับสังเกตรอบเดือนในครั้งต่อไป หากรอบเดือนไม่มาตามปกติ ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป