• มีเพศสัมพันธ์ตอนเป็นประจำเดือนวันแรก จะท้องไหม ประจำเดือนมา 3-4 วันแล้วหายไป

  •  Anchisa
    สมาชิก
    สอบถามหน่อยค่ะ คือพอดีว่ามีอะไรกับแฟนตอนเป็นประจำเดือนวันแรกโดยไม่ได้ป้องกันแต่หลั่งนอกค่ะ เป็นมา3-4วันประจำเดือนหาย คือกังวลว่าจะท้องไหมคะ แล้วตอนนี้คือกังวลเลยมากินยาคุมแบบแผงไปก่อนค่ะ กินได้5วันแล้ว

    สวัสดีค่ะ คุณ Anchisa,

                       หากได้มีเพศสัมพันธ์ในวันแรกที่มีประจำเดือนมา โอกาสที่จะตั้งครรภ์ถือว่าแทบไม่มีค่ะ และหากประจำเดือนได้มานาน 3-4 วันแล้วหมดไป ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี

                       หลังจากนั้น หากได้เริ่มทานยาคุมกำเนิด แนะนำให้ทานให้ครบ 7 วัน ก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ เพื่อรอให้ยาคุมได้เริ่มออกฤทธิ์ก่อนค่ะ และเมื่อทานยาคุมจนครบ 21 เม็ดแล้ว ก็ให้เว้นระยะไป 7 วัน โดยเมื่อเว้นไป 2-4 วัน ก็จะมีประจำเดือนมาค่ะ หรือหากเป็นชนิด 28 เม็ด เมื่อทานจนถึงเม็ดที่ 23-26 ก็จะมีประจำเดือนมาค่ะ