• มีเพศสัมพันธ์มีช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยไว้ ประจำเดือนตอนนี้ยังไม่มา เกิดจากอะไร

  •  natnich
    สมาชิก
    คือเมื่อวันที่14หนูมีเพศสัมพันกับแฟน โดยแฟนไม่ใส่ถุงแค่ประมาณ30วินาที จากนั้นใส่ถุงแล้วหลั่งในถุง ซึ่งปกติประจำเดือนหนูจะมาวันที่18 แต่วันนี้วันที่19แล้ว ประจำเดือนยังไม่มา จะเป็นอะไรไหมคะ กังวลมากๆเลย
    natnich  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ natnich

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แม้ไม่นานมาก ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ จากน้ำอสุจิที่เล็ดลอดออกมาในช่วงเวลาที่ไม่ได้ป้องกัน ดังนั้นควรจะต้องใส่ถุงยางอนามัยทุกครั้งและตลอดการมีเพศสัมพันธ์

    ดังนั้นตอนนี้ถ้าประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว ควรยืนยันการตั้งครรภ์ สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ ถ้าให้ผลลบ รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพอีกครั้ง