• มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุุงยางตลอด แต่ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา เป็นจากอะไร

  •  GiGig
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนแบบใส่ถุง เช็คแล้ว ตอนที่แฟนทำให้มีเลือดออกนิดหน่อยแต่ประจำเดือนยังไม่มา เกินมา35วันแล้ว แต่มีคราบสีน้ำตาลและลิ่มสีน้ำตาลออกมา ประมาณ3วันแล้ว เครียดมากๆเลยตั้งแต่วันที่มีอะไรกันก็ประมาณ14วันค่ะ
    GiGig  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ GiGig

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2%

    จากที่กล่าวมา โอกาสตั้งครรภ์มีน้อย แต่อย่างไรก็ตามหากประจำเดือนมาเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว ควรจะต้องยืนยันให้แน่ชัด สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ โดยหากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆเช่นความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ที่อาจเป็นไปได้ต่อไป