• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ไม่มีฝ่ายไหนเสร็จ จะท้องไหม

  •  panjima
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์ แต่ใส่ถุง ไม่มีฝ่ายไหนเสร็จ จะท้องไหม?

    สวัสดีค่ะ คุณ panjima,

                       หากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัย และฝ่ายชายยังไม่ถึงจุดสุดยอด ยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                       หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ และกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าถุงยางอนามัย  เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ