• มีเพศสัมพันธ์หลังเป็นประจำเดือน 1 วัน ไม่ใส่ถุงยางอนามัย แต่ไม่เสร็จ มีโอกาสท้องไหม

  •  Hjiop
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์หลังเป็นประจำเดือน1วัน ผู้ชายใส่ถุงไม่เสร็จมีโอกาสท้องมั้ยคะ ครั้งแรกด้วยค่ะกังวล

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                         หากนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา (ไม่ใช่วันที่ประจำเดือนหมด) จนถึงวันที่มีเพศสัมพันธ์ หากนับได้ไม่เกิน 7 วัน ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก

                         แต่หากเลย 7 วันไปแล้ว ก็จะไม่ใช่ระยะปลอดภัย อย่างไรก็ตาม หากฝ่ายชายยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        หลังจากนี้  หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น ซึ่งจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% ค่ะ