• มีเพศสัมพันธ์ แบบป้องกันโดยใส่ถุงยาง แต่ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา และมีตกขาวสีน้ำตาล จะท้องไหม

  • สวัสดีค่ะอยากสอบถามค่ะ พอดีว่ามีอะไรกับแฟน ในวันที่ 4 ธันวาคมค่ะป้องกันใส่ถุงยางค่ะและถุงยางก็ไม่ได้รั่วหรือแตกค่ะ ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันที่ 21 พฤศจิกายนค่ะจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เป็นประจำเดือนค่ะ แต่ว่าก่อนหน้านี้ก็มีตกขาวสีน้ำตาลคล้ายๆตอนก่อนที่จะเป็นประจำเดือนหรือหลังเป็นประจำเดือนออกมาค่ะ อยากทราบว่าจะท้องไหมคะ
    ณัฐวิภา อุไรสัมฤทธิ์  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณผู้ใช้งาน

    การมีเพศสัมพันธ์กันแบบป้องกันและใส่ถุงยางอนามัยเอาไว้ตลอด ถุงไม่รั่ว ไม่แตก โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก อาจจะน้อยกว่า 1-2 เปอร์เซ็นต์

    แต่หากหลังมีเพศสัมพันธ์กันแต่รอบเดือนกลับไม่มาตามปกติ คือเลย 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว ควรไปตรวจหาสาเหตุให้แน่ชัด โดยเบื้องต้นสามารถที่จะซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองได้เบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังการปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปตรวจยืนยันให้แน่ชัดที่รพ.อีกครั้ง น้ำสีน้ำตาลที่ไหลออกมาไม่สามารถบอกได้ว่าตั้งครรภ์หรือไม่ค่ะ