• มีเพศสัมพันธ์ สอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปแค่ครึ่งเดียว ไม่ได้ป้องกัน จะท้องไหม

  •  Kittisak Sornok
    สมาชิก
    ผมเอาของผมเข้าไปในของแฟนลึกประมาณครึ่งลำแบบไม่ป้องกันมีโอกาศท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kittisak Sornok,

                          หากมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าสู่ช่องคลอด ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย แต่ยังไม่ได้มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ยกเว้นหากก่อนหน้านั้นไม่นาน ฝ่ายชายได้มีการหลั่งน้ำอสุจิออกไปก่อนแล้ว เช่น จากการช่วยตัวเอง อสุจิก็อาจมีค้างอยู่ในท่อปัสสาวะได้ และเมื่อมีการสอดใส่อวัยวะเพศเข้าช่องคลอด แม้จะเพียงแค่ครึ่งความยาวอวัยวะเพศ อสุจิก็อาจออกมา และทำให้มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่ก็ถือว่ามีโอกาสน้อย เพราะปริมาณอสุจิที่มีไม่มากค่ะ

                         หลังจากนี้ หากจะมีเพศสัมพันธ์บ่อยๆ ก็ควรใช้วิธีคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพ เช่น ถุงยางอนมัย ยาเม็ดคุมกำเนิด ยาฉีดคุมกำเนิด แผ่นแปะคุมกำเนิด เป็นต้น