• ระหว่างมีเพศสัมพันธ์มีน้ำที่ไหลออกมาจากอวัยวะเพศชายโดยยังไม่ได้หลั่ง จะท้องไหม

  •  Ittiphol Phoom
    สมาชิก
    ระหว่างมีเซ็กซ์น้ำที่ออกมาจากอวัยวะเพศชายโดยที่เพศชายยังไม่เสร็จจ้องได้มั้ยครับ
    Ittiphol Phoom  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณIttiphol Phoom

    ในที่นี้น่าจะหมายถึงมีน้ำหล่อลื่นที่ไหลออกมาการหลั่งจริง ซึ่งโดยปกติแล้วน้ำหล่อลื่นไม่ทำให้ตั้งครรภ์ ยกเว้นว่ามีน้ำอสุจิไหลปนออกมาด้วย ซึ่งเป็นไปได้เช่นกัน คือมีน้ำอสุจิเล็ดลอดออกมาก่อนการหลั่งจริง

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา ถ้าเป็นเพศสัมพันธ์ไม่ใส่ถุงยางป้องกันไว้ ก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้อยู่เช่นกัน จึงอาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์

    หลังใช้ยาให้สังเกตรอบเดือนและสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ