• มีเพศสัมพันธ์ 4 พ.ค. ใส่ถุงยาง แต่กลับด้านจึงถอดและใส่ใหม่ มีโอกาสท้องไหม ประจำเดือนยังไม่มา

  •  Alizz
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ หนูมีเรื่องอยากสอบถามคือปกติหนูเป็นคนที่บันทึกวันมีประจำเดือนทุกเดือนค่ะ หนูมีไปแล้วช่วง28มี.ค-2เม.ษ ค่ะ ตามตารางจะมีอีกทีต้นเดือนพ.คค่ะ และหนูได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 4 พ.ค ค่ะ ใส่ถุงยางทุกรอบค่ะ รอบแรกจะต่อรอบสอง แฟนไม่ได้ล้างอวัยวะเพศอาจทำให้มีอสุจิอยู่ใช่มั้ยคะ พอรอบที่ 2 เเฟนดันใส่ถุงยางกลับด้านหนูเลยใส่ให้แฟนใหม่ค่ะ เลยคิดว่าอสุจิอาจจะโดนถุงยางนิดนึงค่ะ หลังจากมีเพศสัมพันธ์ไป 2 วันมันมีลักษณะคล้ายประจำเดือนเป็นคราบสีน้ำตาลแดงออกคล้ำปริมาณมากขึ้นและลดลงตามมาค่ะ ตอนนี้คราบไม่มีแล้วค่ะ เลยเป็นกังวลว่าจะมีโอกาศท้องมากน้อยขนาดไหนหรอคะคุณหมอ

    สวัสดีค่ะ คุณ Alizz,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 4 พ.ค. แล้วประจำเดือนไม่มาภายใน 7 วัน ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย อย่างไรก็ตาม หากการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งแรก ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยค่ะ ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในครั้งที่ 2 หากมีการถอดถุงยางอนามัยออกเพื่อกลับด้าน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็อาจเพิ่มขึ้นได้ค่ะ

                         แนะนำควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน หากประจำเดือนไม่มาภายใน 2 สัปดาห์ นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไป ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย แต่หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ คราบสีน้ำตาลแดงที่ออกมา ก็อาจเป็นประจำเดือนที่มีปริมาณน้อยมากก็ได้ค่ะ ซึ่งก็ให้รอดูประจำเดือนในรอบต่อๆ ไปก่อนว่าจะมาเป็นปกติหรือไม่ค่ะ หากยังผิดปกติอีก ก็อาจไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ