• มีเพศสัมพันธ์ 11 เม.ย.แล้ววันที่ 22 เม.ย.ประจำเดือนมา วันนี้มีอาเจียน ปวดหัว อยากนอน จะท้องไหม

  •  OAT1233
    สมาชิก
    ตือผมมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนตอน11เม.ย. ใส่ถุงยางมั่งถอดมั่งเเฟนไม่ทานยาคุมผมเสร็จข้างนอกหลังจากนั้น วันที่22 เม.ย. เเฟนมีประจำเดือน4วัน วันนี้ เเฟนมีอาการจะอาเจียน ปวดหัวอยากนอนอะครับ ตรวจเเล้ว2ริบไม่ขึ้น2ขีดจะท้องมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ OAT1233,

                         การมีเพศสัมพันธ์ หากครั้งใดที่ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อย แต่ในช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณหนึ่งค่ะ

                         แต่หลังจากนั้น หากได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 22 เม.ย. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 4 วัน ก็ถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ อีกทั้งหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดูแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์ค่ะ

                          ดังนั้น อาการอาเจียน ปวดหัว อยากนอน ที่เกิดขึ้นในวันนี้ จึงไม่ใช่อาการของการตั้งครรภ์ แต่อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น อาหารเป็นพิษ ผลข้างเคียงจากการทานยาบางอย่าง หรือเกิดจากมีความเครียด วิตกกังวลก็ได้ เป็นต้น

                         ในเบื้องต้น ควรพยายามจิบน้ำเปล่าบ่อยๆ เลือกทานเฉพาะอาหารอ่อน อาหารที่ย่อยง่าย งดการทานอาหารรสจัด และอาจทานยาแก้ปวดหัว เช่น พาราเซตามอล ยาแก้คลื่นไส้ เช่น ยาเมโทโคลพราไมด์ (metoclopramide) เป็นต้น แต่หากอาการไม่ดีขึ้น ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ