• ประจำเดือนมาวันที่ 16 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 19 แล้วยังมีเลือดออกมาอีก ปกติไหม ท้องไหม

  •  sesedd
    สมาชิก
    คือหนูเป็นประจำเดือนค่ะประจำเดือนมาวันที่16 ตอนนี้วันที่19 แต่ตอนเช้าตื่นมามีเลือดไหลแค่นิดเดียวพอมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนแล้วเลือดไหลออกมา อยากทราบว่ามันคือเลือดประจำเดิอนรึป่าวเพราะว่าไหลเยอะมากเต็มผ้าอนามัยเลย แล้วการทำแบบนี้จะเกิดการตั้งครรภ์มั้ย
    sesedd  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ sesedd

    เลือดประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    หากประจำเดือนมาวันที่ 16 วันที่ 19 ยังมีโอกาสที่จะมีประจำเดือนมาได้หยุด การมีเพศสัมพันธ์ถ้าเป็นในช่วงมีประจำเดือนเลยนั้น แทบไม่มีโอกาสตั้งครรภ์เพราะจไ่มีการตกไข่ เลือดที่ออกมาน่าจะเป็นเลือดประจำเดือนมากกว่า

    แต่อย่างไรก็ตามหากเลือดที่ออกมาไม่ใช่เลือดประจำเดือน มีโอกาสตั้งครรภ์ แต่เลือดที่เป็นภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์มักเกิดหลัง 2 สัปดาห์หลังมีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว

    สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิและสังเกตอาการ ถ้าเลือดยังออกมากต่อเนื่องเกิน 7 วัน ควรไปพบแพทย์