• มีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลา หลังจากนั้นกินยาคุมฉุกเฉินตามไป มีโอกาสท้องไหม

  •  วิน
    สมาชิก
    สอดใส่ตอนแรกไม่ใส่ถุงยางอนามัยประมาณไม่เกิน5นาทีแลัวหลังจากนั้นก็ไปใส่ถุงจนมีอะไรกันจนเสร็จ แล้วก็ให้แฟนกินยาคุมฉุกเฉินภายใน1ชม. และแฟนเป็นประจำเดือนประมาณวันที่8-9เมษายน ก่อนการมีเพศสัมพันธ์ อยากทราบว่าจะมีโอกาสท้องหรือไม่
    วิน  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ จอน

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลานั้น มีโอกาสที่จะทำให้ตั้งครรภ์ได้ค่ะ

    การใช้ยาคุมฉุกเฉินตามไปภายใน 72 ชั่วโมง กินครบตามข้างฉลากกำหนด อาจช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ลงได้ 80-90%

    มีโอกาสตั้งครรภ์ได้แต่น้อย ให้สังเกตรอบเดือนหลังจากนี้ หรืออาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ