• ฉีดยาคุมแบบ 1 เดือน ยาหมดวันที่ 23 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 21 จะท้องไหม

  • สวัสดีค่ะ.เมื่อวันที่21คือมีอะไรกับแฟนแบบไม่สวมถุงยาง.แต่ทำไปสักแปบก้ถอดออกมาสวมถุงยาง.ส่วนหนูฉีดยาคุมไว้1เดือนแต่ยาคุมหมดวันที่23.หนูจะท้องไหม.

    สวัสดีค่ะ คุณ น้อง.ง แพม.ม,

                         หากฉีดยาคุมกำเนิดอยู่ และกำหนดฉีดยาคุมเข็มต่อไปคือวันที่ 23 ก.ค. ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 ก.ค. ยาฉีดคุมกำเนิด ก็จะยังออกฤทธิ์ในการป้องกันการตั้งครรภ์ได้อยู่ค่ะ โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้มากกว่า 99% แม้จะไม่สวมถุงยางอนามัยก็ตาม

                         อย่างไรก็ตาม ในช่วงก่อนวันนัดฉีดยาคุมเข็มต่อไป ควรจะต้องมีประจำเดือนมา หากไม่มีประจำเดือนมา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วย เพราะอาจเกิดการตั้งครรภ์มาตั้งแต่การมีเพศสัมพันธ์ก่อนหน้านั้นค่ะ