• เป็นประจำเดือน วันที่ 9-11 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 16 ใช้ถุงยาง มีโอกาสท้องไหม

  •  matika
    สมาชิก
    เป็นประจำเดือน วันที่ 9-11 มีเพศสัมพันธ์วันที่ 16 ใช้ถุงยาง มีโอกาสท้องไหมคะ
    matika  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ matika

    หากใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่ว มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 2% ซึ่งถือว่าน้อยมาก

    แนะนำให้สังเกตประจำเดือนในรอบถัดไปว่ามาตามปกติหรือไม่ หากมาช้ากว่า 35 วัน ควรไปพบสูตินรีแพทย์หรือลองซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจเองเบื้องต้น และถ้าจะมีเพศสัมพันธ์ควรจะป้องกันไว้ก่อนเช่นใช้ยาคุมแบบแผง หรือฉีดยาคุม หรือฝังยาคุม หรือป้องกันขณะมีเพศสัมพันธ์ด้วยการใช้ถุงยางอนามัยค่ะ