• มีเพศสัมพันธ์ ฝ่ายชายไม่เสร็จ แต่มีการหลั่ง แปลว่าอะไร

  •  เฟิร์น นนน.
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แล้วผช.ไม่เสร็จ ไม่มีอาการรู้สึกมีอารมณ์ แต่ชักแล้วแตกเยอะ มันคืออะไรหรอคะ
    เฟิร์น นนน.  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณเฟิร์น นนน.

    การมีเพศสัมพันธ์แม้จะไม่ได้เสร็จ ไม่มีการหลั่งน้ำอสุจินั้น ยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ หากเป็นเพศสัมพันธ์แบบมีการสอดใส่ โดยโอกาสยังมีได้สูงถึง 20%

    ดังนั้นหากเป็นเพศสัมพันธ์ภายใน 72 ชั่วโมง ควรได้รับยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินร่วมไปด้วย เพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ กินให้ครบและตรงเวลาตามข้างฉลากกำหนด

    และการมีเพศสัมพันธ์ครั้งต่อไป ควรใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอด ไม่ว่าจะมีการหลั่งหรือไม่ก็ตาม หรือกินยาคุมแบบแผงป้องกันไว้ก่อน