• อวัยวะเพศอ่อนตัวตอนใส่ถุงยาง ไม่แน่ใจว่าสารคัดหลั่งจะรั่วซึมออกมาหรือเปล่า จะท้องไหม

  •  Wisak
    สมาชิก
    มี พสพ.กับแฟน 3 รอบ ใส่ถุงยางขนาด 53 ทุกครั้ง (ยังไม่พร้อมมีน้อง) รอบแรกอวัยวะเพศแข็งแรงเต็มที่ ไม่เสร็จ พอถอดถุงยาง ถุงยางค่อนข้างแน่น ต้องใช้แรงดึง ใส่น้ำดูแล้ว ถุงไม่รั่ว/ไม่ซึม แล้วจึงช่วยตัวเองต่อ รอบ 2 ห่างจากรอบแรก 12 ชม.แต่รู้สึกว่าอวัยวะเพศแข็งไม่เต็มที่ ประมาณ 80% ใส่ถุงยางได้ปกติ มีการสอดใส่ แต่ไม่เสร็จ แต่มีการกระดิกอวัยเพศของผม 3-4 ครั้ง (เช็คดูว่ายังแข็งอยู่รึเปล่า เพราะข้างในแฟนมันอุ่นมาก)ไม่รู้ว่ามีน้ำออกมารึเปล่า แต่ผมไม่เสร็จ พอถอนออกมา อวัยวะเพศหดตัวนิดนึง ทำให้เห็นพื้นที่ถุงยางตรงหัวอวัยวะเพศมากขึ้น ประมาณ 5% ของถุงยาง ใส่น้ำแล้ว ไม่มีรั่วหรือซึม หลังจากนั้นผมก็เลยช่วยตัวเอง แล้วฉี่ออก รอบ 3 ห่างจากรอบ 2 1-2ชม.ตอนแรกฉี่ก่อน แล้วตอนใส่ อวัยวะเพศแข็งเต็มที่ ใส่ถุงยางพอดี ใช้เจล KY ช่วยค่อนข้างเยอะ สอดใส่กันตามปกติ แต่รู้สึกว่าอวัยวะเพศอ่อนตัวบ้าง แต่ไม่ได้อ่อนจนใช้ไม่ได้ อ่อนประมาณ 10% แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่า ตอนใส่คาไว้ รู้สึกว่ามีช่วงนึงที่น้ำมันออกมา(ประมาณหยดนึง แต่ผมไม่เสร็จ ไม่รู้ว่าน้ำอะไร) แล้วเราก็เปลี่ยนท่ากัน มีท่าที่แฟนผมอยู่ข้างบน ผมจับเช็คดูทุกครั้ง ถุงยางไม่หลุดแน่นอน ระหว่างทำ รู้สึกว่าอวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่บ้าง อ่อนตัวบ้างนิดเดียว แต่พอถอนออกมา อวัยวะเพศอ่อนตัวลง แล้วมีพื้นที่ถุงยางบริเวณหัวมากขึ้น ประมาณสัก 7% ของถุงยาง แล้วตรงโคนถุงยางมีน้ำขุ่นๆขาว ผมจับแล้วลองๆรูดลงปรากฎว่ามันไม่ไหลออกจากถุงยาง มันก็ไหลย้อนคืนไปข้างบน แต่ช่วงล่างที่ไม่ได้ใส่ถุงยางของผมมันเปียก ไม่รู้ว่ามาจากน้ำอสุจิของผม/เจลKY/ หรือน้ำของแฟน ถอนถุงออกมา ใส่น้ำ ไม่มีรั่ว/ซึม มันจะเป็นไปได้ไหมครับที่น้ำจะไหลมาตรงโคนถุงยาง แล้วเข้าช่องคลอด แล้วอาการเหล่านี้ เสี่ยงต่อการตั้งครรภ์ไหมครับ
    Wisak  Wisak
    สมาชิก
    เพิ่มเติม แฟนมีประจำเดือน ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน - 6 ตุลาคม ประจำเดือนแฟนมาไม่ค่อยตรงวันครับ แต่จะต้นเดือนปล่อยเดือนตลอด มาเดือนมาปลายเดือน บางเดือนมาต้นเดือน
    Wisak  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Wisak

    การใช้ถุงยางอนามัยเพศชายนั้นเป็นวิธีการคุมกำเนิดที่มีประสิทธิภาพสูงประมาณ 98% หากได้ใช้อย่างถูกต้อง

    โดยควรเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับขนาดอวัยวะเพศ และไม่หมดอายุ ฉีกซองถุงยางอย่างระมัดระวัง ไม่ให้เกิดการฉีกขาด และที่สำคัญคือควรสวมถุงยางอนามัยขณะที่อวัยวะเพศแข็งตัวเต็มที่เท่านั้น ให้บีบไล่ฟองอากาศที่ปลายถุงยางก่อนใช้ และหลังมีเพศสัมพันธ์เสร็จ ให้ถอดถุงยางอนามัยออกขณะที่อวัยวะเพศยังแข็งตัว เพื่อป้องกันน้ำอสุจิหกไหลออกมาด้านนอก

    จากเหตุการณ์ดังกล่าวมานั้น หากอวัยวะเพศกำลังอ่อนตัว และมีน้ำล้นออกมานั้น มีโอกาสที่น้ำดังกล่าวจะไปโดนบริเวณช่องคลอดและทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้

    จึงอาจมีข้อบ่งชี้การใช้ยาคุมฉุกเฉินภายใน 72 ชั่วโมงหลังมีเพศสัมพันธ์เพื่อช่วยลดโอกาสการตั้งครรภ์ การมีเพศสัมพันธ์ในครั้งต่อไปควรใช้ถุงยางอนามัยอย่างถูกต้องดังกล่าวไป