• เพศสัมพันธ์ หลั่งใน 2-3 ครั้ง ไม่ได้กินยาคุม เเต่รอบเดือนก็มาตามปกติ จะมีโอกาสท้องไหม

  •  Kanokrat Kitsawang
    สมาชิก
    เคยมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งใน2-3 ครั้ง แต่ช่วงเเรกๆมีอาการเหมือนคนท้องค่ะ เเต่ยังไม่ได้ตรวจนะค่ะเเละไม่ได้กินยาคุมอะไรทั้งสิ้นค่ะ เเต่รอบเดือนก็มาตามปกติ เเต่มาไม่ตรงตกไข่ตามวันเหมือนปกติค่ะ ต่อไป ถ้าโตขึ้นมีเพศสัมพันธ์ มีสิทธิ์จะท้องไหม หรือมีโอกาสจะท้องได้ไหมค่ะ
    Kanokrat Kitsawang  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Kanokrat Kitsawang

    หลังมีเพศสัมพันธ์ ถ้ามีเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบเดือนมาตามปกติทุกเดือน หน้าท้องไม่ได้ขยายโตขึ้น ก็แสดงว่าน่าจะไม่ได้มีการตั้งครรภ์

    หากในอนาคตไปมีเพศสัมพันธ์อีกก็มีโอกาสตั้งครรภ์ได้ และการจะตั้งครรภ์ได้หรือไม่ไม่ได้ขึ้นกับว่าเคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนหรือเปล่า แต่ขึ้นกับความสมบูรณ์ของร่างกายเช่นมดลูก รังไข่ และร่างกายโดยทั่วไป แนะนำปรึกษาสูตินรีแพทย์เพื่อวางแผนการมีบุตร และตรวจหาโรคทางพันธุกรรมเช่นธาลัสซีเมียไว้ด้วยเช่นกันค่ะ