• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง ประจำเดือนไม่มาเกือบ 2 เดือนแล้ว จะท้องไหม

  •  เอม อ่อย
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์แบบป้องกัน(สวมถุงยางอนามัย)หลั่งในถุงยางแต่ลองรีดดูแล้วไม่มีการรั่วใดๆ แต่ประจำเดือนไม่มาเกือบเข้าสองเดือนแล้วตั้งแต่ต้นเดือนตุลาโดยมีอาการปวดท้องน้อยเจ็บคัดหน้าอกในช่วงที่คาดว่าประจำเดือนจะมาแต่มีเหมือนตกขาวผสมเลือดคล้ายช่วงตอนประจำเดือนใกล้หมดมาแทนบวกกับก่อนหน้ามีภาวะเครียดกินข้าวหรือพักผ่อนไม่เป็นเวลา มีสิทธิที่จะท้องหรือเปล่าคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ เอม อ่อย,

                              การใช้ถุงยางอยามัยนั้น หากใช้ได้อย่างถูกต้อง ก็จะยังมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มาเกือบ 2 เดือน ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ แต่หากตรวจพบการตั้งครรภ์ ก็ควรรีบหาเวลาไปฝากครรภ์ค่ะ