• ประจำเดือนมา 12-18 ต.ค. ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีเลือดออกมาเล็กน้อย 2 วัน จะท้องไหม

  •  Kanokphon N'knp
    สมาชิก
    ขอปรึกษาค่ะ ปจด.มาล่าสุดวันที่12ต.คและหมดไปวันที่18ตค. จนล่าสุดวันที่14พย.ปจด.ยังไม่มา มีออกมาแบบติดผ้าอนามัยแค่2วัน(ออกนิดเดียว)เป็นสีออกน้ำตาลๆ และมีอาการเวียนศีรษะบ่อย หิวง่ายแต่ก็กินไม่ได้เยอะ อยากจะนอนตลอด แต่ยังไม่มีอาเจียน ยังไม่มีการตรวจครรภ์ อยากทราบว่ามีโอกาสมั้ยค่ะ🙏🏻🥺
    Kanokphon N'knp  Kanokphon N'knp
    สมาชิก
    ขอเพิ่มเติมค่ะ มีอาการเจ็บนมเจ็บๆหายๆเหมือนปจด.จะมาและมีอาการปวดหลังเป็นบางครั้งค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Kanokphon N'knp,

                         หากประจำเดือนล่าสุดมาวันที่ 12 ต.ค. แล้วหลังจากนั้นยังไม่มา และได้มีเลือดออกมาเล็กน้อยแค่ 2 วัน แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อนค่ะ เพราะเลือดที่ออก อาจเป็นเลือดจากการตั้งครรภ์ก็ได้ และอาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ ก็ถือเป็นอาการของการตั้งครรภ์

                         แต่หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ เลือดที่ออก ก็อาจเป็นเลือดประจำเดือนที่มีปริมาณน้อยได้ ซึ่งอาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง มีระดับฮอร์โมนไทรอยด์ผิดปกติ เป็นต้น ส่วนอาการต่างๆ ก็อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การมีความเครียด พักผ่อนน้อย ทำงานหนัก มีภาวะโลหิตจาง มีระดับฮอร์โมนไทรอยด์ผิดปกติ เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ แนะนำควรสังเกตประจำเดือนในรอบต่อๆ ไปก่อน ว่าจะมาเป็นปกติหรือไม่ หากยังคงมาผิดปกติ หรือมีปริมาณน้อยมาก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ