• มีเพศสัมพันธ์หลังประจำเดือนหมด 1 วัน คือเลือดประจำเดือนยังไม่หมดดี จะเป็นอะไรไหม

  •  superx1
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธ์กับแฟนหลังวันที่ประจำเดือนหมด 1 วันคับ ใส่ถุงยางอนามัยเรียบร้อยแต่มีเลือดประจำเดือนออกมาด้วยค่อนข้างมากแต่ไม่มากเกินไปจะมีผลอะไรมั้ยครับ เกิดอะไรมั้ยครับ
    superx1  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ superx1

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2% ซึ่งจัดว่าน้อยมาก

    ดังนั้นโอกาสตั้งครรภ์มีน้อยค่ะ แต่แนะนำไม่ควรมีเพศสัมพันธ์ช่วงที่เลือดประจำเดือนยังไม่หมดดี เพราะเป็นสุขอนามัยที่ไม่ดี ควรรอให้เลือดประจำเดือนหมดสนิทก่อนจึงค่อยมีเพศสัมพันธ์ แต่ก็ไม่ได้เพิ่มโอกาสการจะตั้งครรภ์แต่อย่างใด และอย่างที่กล่าวไป ถ้าใส่ถุงยางอนามัยไว้ด้วย โอกาสก็น้อยมาก