• มีอาการท้องเสีย ไปหาหมอแล้ว คาดว่าน่าจะมาจากการใช้ไมโครเวฟที่มีหนอนแมลงหวี่

  •  august_man
    สมาชิก
    เพิ่งพบสาเหตุ หลังจากที่ท้องเสียย แล้วไปหาหมอ ครับบ ตอนนี้โยนเครื่องทิ้งไปแล้วว อย่างงี้ต้องตรวจโดยล่ะเอียด อีกทีไหมมครับบ ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วว

    สวัสดีค่ะ คุณ august_man,

                        ตัวอ่อนของแมลงหวี่ ซึ่งเป็นตัวหนอนนั้น อาจมีเชื้อโรคอยู่ได้หากทานเข้าไป ดังนั้น หากเกิดอาการท้องเสีย ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากการทานอาหารที่ปนเปื้อนเชื้อโรคจากหนอน และได้ไปพบแพทย์เพื่อรักษาแล้ว ก็ให้ทานยาตามที่แพทย์สั่งค่ะ ซึ่งก็น่าจะหายได้ในที่สุด

                        สำหรับเครื่องไมโครเวฟ ไม่จำเป็นต้องทิ้งไป เพียงแค่เช็ดทำความสะอาดภายในด้วยน้ำยาสำหรับฆ่าเชื้อต่างๆ เช่น อาจใช้ 70% แอลกกฮอล์ ก็สามารถฆ่าเชื้อโรคต่างๆ ได้แล้วค่ะ นอกจากนี้ หากเราเปิดไมโครเวฟให้ทำงาน ก็สามารถฆ่าเชื้อโรคได้อยู่แล้วค่ะ