• เป็นไข้ ไอ กินไอติมได้หรือไม่

  •  Ter Punjapon
    สมาชิก
    คือผมไปหาหมอมา ผมเป็นไข้และมีอาการไอ หมอก็บอกว่ากินไอติมได้ ผมก็งง เพราะที่ผ่านมารู้แค่ว่าถ้าไม่สบายควรงดของเย็นทุกชนิด อยากถามหมอว่ากินไอติมได้จริงๆใช่ไหมครับ
    Ter Punjapon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Ter Punjapon

    ช่วงที่ไม่สบายจะทำให้คอบวม เวลากินของเย็นอาจจะทำให้อาการแย่ลงได้ แต่อย่างไรก็ตามจะไม่ได้เกิดในทุกคน แนะนำว่าถ้ากินแล้วไม่ทำให้ทรมานหรือเจ็บคอมากขึ้นสามารถกินได้ในปริมาณที่ไม่มากจนเกินไปค่ะ