• มีไข้ตอนเย็น และมีตกขาวสีเหมือนเลือด ปวดท้องเหมือนเป็นประจำเดือน เป็นอาการอะไร

  •  Nannalin Napat Pakdee
    สมาชิก
    มีอาการ เป็นไข้ตอนเย็น ทุกวัน เป็นตกขาว(เรียกว่าตกขาวรึเปล่าไม่แน่ใจ)สีเหมือนเลือด ดำๆๆ น้ำตาลๆ จะปวดท้อง เหมือนช่วงมีประจำเดือน แล้วตกขาวนี้ก้อจะหลั่งออกมา เป็น ทุกวันจะเป็นเยอะตอนก่อนและหลังเป็นประจำเดือน

     สวัสดีคะคุณ Nannalin Napat Pakdee

    ปรกติแล้วการที่มีเรื่องของไข้ เป็นอาการที่แสดงว่ามีการอักเสบ หรือ ติดเชื้อค่ะ ร่างกายจะมีการตอบสนองต่อการติดเชื้อ หรือ การต่อสู้ กับเชื้อโรคด้วยไข้ที่สูงขึ้นหรือ อุณหภูมิกายที่สูงขึ้นค่ะ

    ตอนนี้คงต้องมาดูว่ามีเรื่องของการติดเชื้อที่ไหนได้บ้างนะค่ะ

    ถ้าคุณมีปัญหาเรื่องของตกขาวผิดปรก และมีอาการปวดท้อง จะคิดถึงเรื่องของ การติดเชื้อ ในอุ้งเชิงกราน มดลูก ปากมดลูก หรือ ช่องคลอดก็ยังได้ค่ะ และนอกจากนี้อาจจะต้องดูเรื่องของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะร่วมด้วยค่ะ เพราะอาจจะแยกกันได้ยากค่ะ

    ดังนั้นแนะนำว่าควรจะพบแพทย์สูตินรีเวช เพื่อตรวจภายใน และอาจจะต้องได้รับการตรวจปัสสาวะร่วมด้วยค่ะ