• มีอาการปวดท้องน้อยมากมา 3-4 วันเเล้ว และลามไปยังหลังด้วย เป็นโรคอะไร

  •  Npaub Yaj
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือหนูมีอาการปวดท้องน้อยมากเป็นเวลานาน3-4วันเเล้วค่ะมันจะปวดสลับซ้ายขวาและลามไปยังหลังยังมีอาการท้องเสียร่วมด้วยนะคะ หนูทราบว่าเป็นโรคอะไร? ร้ายเเรงหรือเปล่า? รักษาได้อย่างไร?

     สวัสดีค่ะ คุณ Npaub Yaj

    อาการปวดท้องน้อย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ ปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบ ปวดประจำเดือน เนื้องอกที่มดลูกหรือรังไข่ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ ลำไส้อักเสบ เป็นต้น

    **หากมีอาการปวดนั้นสัมพันธ์กับการขยับร่างกายหรือกดหน้าท้องเบาๆแล้วปวด น่าจะเป็นลักษณะปวดจากกล้ามเนื้ออักเสบค่ะ แต่หากมีอาการปวดท้องน้อยร่วมกับประจำเดือนผิดปกติ อาจเป็นจากความผิดปกติของมดลูกและรังไข่ได้

    **จากที่คุณ Npaub Yaj เล่ามา ว่าปวดท้องน้อยร่วมกับอาการท้องเสีย น่าจะปวดจากการที่ลำไส้บีบตัว หรือลำไส้อักเสบนะคะ

    หากมีอาการปวด สามารถรับประทานยาแก้ปวดท้องแบบบีบๆเพื่อบรรเทาอาการ และไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ