• ปวดท้องน้อย ตกขาวเยอะ มีกลิ่นเหม็น ประจำเดือนยังไม่มา เกิดจากอะไร ก่อนหน้ามีกินยาคุมฉุกเฉินไป 2 ครั้ง

  •  moui34
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ วันแรกปวดท้องมากเหมือนปวดอุจจาระกับปวดประจำเดือน แต่ไม่อุจจาระและไม่มีประจำเดือน เลยทานยาถ่ายจึงดีขึ้นแต่ยังปวดท้องน้อยเหมือนเดิม หลังจากนั้นมีอาการตกขาวเยอะกว่าปกติ เป็นแป้งเปียก มีกลิ่นเหม็นมาก ปวดท้องน้อยหน่วงๆ ปวดด้านขวาล่างบ้าง ประจำเดือนยังไม่มาไม่แน่ใจว่ามาวันไหน เพราะก่อนหน้านี้กินยาคุมฉุกเฉินไป 2 ครั้ง (ห่างกัน1เดือน) เลยทำให้ประจำเดือนเลื่อน ตอนนี้ประจำเดือนของเดือนนี้ยังไม่มา แต่ปวดท้องแบบนี้มา4วันแล้วค่ะ เกิดจากอะไรคะ รบกวนด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ moui34,

                          การทานยาคุมฉุกเฉินไป 2 ครั้ง อาจมีผลทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ อย่างไรก็ตาม แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน เพราะยาคุมฉุกเฉินไม่สามารถช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100%

                          หากตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ แล้วยังคงมีอาการปวดท้องน้อย มีตกขาวมาก มีกลิ่นเหม็น อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การติดเชื้อในช่องคลอด (แต่ปกติจะไม่ได้มีอาการปวดท้องน้อย) มีมดลูกอักเสบติดเชื้อ มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น ดังนั้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ แล้วยังคงมีอาการปวดท้องน้อยและตกขาวมีกลิ่นเหม็น ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ