• ปวดหัวโดยไม่ทราบสาเหตุ มีประวัติเป็นความดันโลหิตสูงตั้งแต่อายุ 24 ตอนนี้อายุ 29

  •  Apitchaya
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ เป็นโรคความดันโลหิตสูงมาตั้งแต่อายุ 24 หมอให้ยามาทานตลอด แต่ทานได้แค่ 2เดือน ละก็ไม่เคยทานยาต่ออีกเลย จนตอนนี้ อายุ 29 แล้ว อยู่เฉยๆก็ปวดหัวบ่อยมาก เกือบทุกวันเลย ปวดตรงหัวคิ้วข้างเดียว ต้องกินยาแก้ปวดตลอด เหนื่อยง่าย ใช้กำลังกิจกรรมอะไรไม่ได้เลยค่ะ หายใจไม่ทัน อยากทราบว่ามันเกี่ยวกับโรคความดันสูงที่เป็นอยู่ไหมคะ อาการพวกนี้ ? ไม่เคยไปตรวจสุขภาพอะไรอีกเลยค่ะ หลังจากหยุดยาความดันไป
    สวัสดีค่ะ คุณ Apitchaya

        อาการปวดศีรษะสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การปวดศีรษะแบบเทนชั่น, การปวดศีรษะไมเกรน, พยาธิสภาพที่สมอง, ปวดจากการมีไข้, ปวดศีรษะจากความเครียด, จากการอักเสบรอบๆศีรษะ เช่น ฟันผุ หูอักเสบ ไซนัสอักเสบ กล้ามเนื้อคออักเสบ เป็นต้น

     **อาการปวดศีรษะที่ควรจะรีบพบแพทย์คือ อาการปวดศีรษะที่มีอาการแขนขาอ่อนแรง เดินเซ คอแข็งอาเจียนพุ่ง มีไข้สูง ตามัว อาการปวดที่รุนแรงกว่าที่เคยเป็น อาการเหล่านี้จะบ่งชี้ว่า น่าจะมีพยาธิสภาพทางสมองค่ะ

       ในกรณีของคุณ Apitchaya ยังระบุไม่ได้ว่าอาการปวดศีรษะเกิดจากความดันโลหิตที่สูงขึ้นหรือไม่นะคะ แนะนำคุณ Apitchaya ไปพบแพทย์เพื่อตรวจวัดความดันและตรวจหาสาเหตุของอาการปวดศีรษะนี้ เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ ระหว่างนี้หากมีอาการปวด สามารถรับประทานยาพาราเซตามอล ร่วมกับการนอนพักนะคะ