• มีเพศสัมพันธ์ หลั่งนอก แล้วมีอีก จะเป็นเอดส์ไหม

  • ผมเย็ดสดแตดนอก พอแตกนอกเสร็จผมก็เย็ดต่อ เป็นแอ็ดไหมครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ ก้อง'ง น้อย'ย,

                          การมีเพศสัมพันธ์โดยใช้วิธีการหลั่งนอกนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% และหากได้มีเพศสัมพันธ์ต่ออีก โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ย่อมมีได้มากขึ้น เพราะอสุจิที่อาจค้างอยู่ในท่อปัสสาวะ ก็จะออกมากับน้ำหล่อลื่น ในขณะที่อวัยวะเพศอยู่ในช่องคลอดได้

                          ส่วนโอกาสในการติดเชื้อ HIV นั้น หากไม่ใส่ถุงยางอนามัย ย่อมมีโอกาสติดเชื้อได้ นอกจากนี้ ก็ยังมีโอกาสติดเชื้ออื่นๆ ได้อีก เช่น เริม ซิฟิลิส หนองใน หูดหงอนไก แผลริมอ่อน ฝีมะม่วง โลน ไวรัสตับอักเสบชนิดบีและซี เป็นต้น ดังนั้น ควรใช้ถุงยางอนามัยป้องกันทุกครั้ง (แต่ก็ไม่ได้ป้องกันได้ 100%) หรือมีคู่นอนเพียงคนเดียวค่ะ