• มีแผลเย็บจากอุุบัติเหตุุ มีอาหารอะไรที่ห้ามรับประทานหรือไม่

  •  Tum Kreangkrai
    สมาชิก
    อยากทราบว่าเป็นแผลฉีกขาดที่ขาเนื่องจากเกิดอุบัติเหตุรถชน เย็บ10เข็ม สามารถทานอาหารอะไรได้บ้างครับ แล้วเนื้อสามารถทานได้ไหมครับ

    สวัสดีครับ คุณ Tum

          จริงแล้วไม่ได้มีการห้ามทานอะไรเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตามก็แนะนำให้ทาน อาหารสะอาด ปรุงสุก และให้ครบ5หมู่ อาจจะเน้นอาหารกลุ่มโปรตีน เช่น ไข่ เพื่อให้ร่างกายสามารถนั้นไปซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่บาดเจ็บได้ดีขึ้นครับ โดยเนื้อสามารถทานได้ครับ