• มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางขณะประจำเดือนมา และเริ่มทานยาคุม จะท้องหรือไม่

  •  lovemelikeyoudo
    สมาชิก
    ขอท้าวความก่อนเลยนะคะ เมื่อเดือนพฤษภาได้มี พสพ แล้วไม่ได้ป้องกันครั้ง1 ค่ะ แต่ในคืนนั้นได้มี พสพ 2 ครั้ง ครั้งแรกป้องกันใส่ถุงยาปกติ แต่ครั้งที่2ตอนแรกลืมใส่ถุงยา แต่ฉุดนึกได้ก็ใส่ในภายหลังที่ยังไม่มีการเสร็จกิจแต่อย่างใด แต่ระหว่างครั้งแรกกับครั้งที่2 ไม่ได้ฉี่เอาอสุจิที่อยู่ในท่ออกก่อน เลยมีอาการเครียด เพราะเดือนเมษา ปจด มาวันที่ 15 แต่วันที่18 แล้วปจด ยังไม่มา กลัวท้องเลยไปซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจวันที่19 ขึ้นแค่ 1 ขีด พอวันที่ 20 ปจด ก็มาปกติ หลังจากนั้นก็หายเครียดพอเดือนมิถุนา มีครั้งนึงที่ลืมป้องกันในตอนแรกและก่อนเสร็จได้ใส่ถุงยางเรียบร้อย จนอยู่ดีๆ วันที่ 18 ประจำเดือนมาแบบไม่ให้สุ่มให้เสียงเลยค่ะ อยู่ดีๆก็มา ปกติจะปวดท้อง/ปวดหลังกับคัดหน้าอกค่ะ เลยรู้สึกแปลกๆ แต่พอ ปจด มาได้2วัน (เลือดประจำเดือนสีแดงปกติ) ก็ผ่าไฟแดงค่ะ เลยทำให้เหมือน ปจด เริ่มมาน้อยลง แต่ป้องกันนะคะ พออีกวันก็มีอีกค่ะ ป้องกันเหมือนเดิม แต่ครั้งปจด. หยุดแล้วค่ะ ตกใจมาเพราะปกติปจดจะมาประมาณ 4-6วัน **เพิ่มเติมวันแรกที่เป็นปจดก็ได้กินยาคุมด้วย เป็นครั้งแรกได้มีการกินยาคุมกำเนิดด้วย เป็นเพราะว่ายาคุมรึป่าวคะ เลยทำให้ ปจด หมดไว ระหว่างที่ทานยาคุมวันแรกก็มีอาการป่วย แล้วก็หายไปค่ะ วันที่2-4 ที่กินยาคุมมีอาการท้องเสียเข้าห้องน้ำวันละ 3-4 รอบ คิดว่าอาจจะเป็นเพราะยาคุม เลยหยุดกินค่ะ (แต่อาจจะเป็นเพราะทานสาหร่ายพวกองุ่นด้วย) พอหยุดกินไปได้ 2วัน ก็มีอาการคัดหน้าออกและประจำเดือนมาอีกรอบค่ะ แต่ครั้งนี้มาแบบนิดเดียว เป็นสีแดงออกชมพูจางๆติดทิชชู่มาค่ะ เป็นแบบนี้มา2วันแล้วค่ะ กลัวว่าจะท้องเลยซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจแต่ก็เป็นขีดเดียวอยู่อย่างงี้ปกติมั้ยคะ แล้วก็เป็นเพราะอะไร ปล ไม่มีประวัติแพ้ยาอะไร 1. เป็นแบบนี้ผิดปกติรึป่าว เพราะอะไร? 2. มีโอกาสท้องมั้ยคะ
    lovemelikeyoudo  lovemelikeyoudo
    สมาชิก
    Help please!

    สวัสดีค่ะ

    การรับประทานยาคุมกำเนิด ยาคุมฉุกเฉินอาจจะทำให้มีผลข้างเคียงของยาได้ค่ะ ในบางครั้งอาจพบอาการข้างเคียงที่ปรากฏในระยะสั้น ๆ บ้างเล็กน้อย เช่น ประจำเดือนมาผิดปกติหรือมีเลือดไหลก่อนถึงรอบประจำเดือน ปวดหัว ปวดท้อง เป็นต้น ซึ่งอาจจะทำให้ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอในช่วงนี้ได้ค่ะ ประจำเดือนอาจมาก่อนหรือมาช้าค่ะ โดยอาจจะทำให้มีเลือดสีแดง ชมพู หรือสีน้ำตาลได้ค่ะ

    อย่างไรก็ตามหากสังเกตพบว่า ประจำเดือนมาผิดกติ เช่น มามากกว่าปกติ มานานกว่าปกติ มีลิ่มเลือดออกปริมาณมาก ประจำเดือนมาหลายรอบในหนึ่งเดือน ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอต่อเนื่องหรือมีอาการอื่นๆ แนะนำให้พบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆ เพิ่มเติมค่ะ

    หากทดสอบการตั้งครรภ์เป็นลบมักไม่ตั้งครรภ์ค่ะ ปกติจะมีความเเม่นยำประมาณ 98% ค่ะ