• เป็นเริมที่ปากไปแกะ ลามขึ้นหน้า ควรดูแลอย่างไร

  •  kung32
    สมาชิก
    เป็นเริมที่ริมฝีปากเผลอไปแกะมันลามไปทางแก้มขึ้นหูขึ้นรถข้างนึงเลย ปะจังเป็นไข้เจ็บคอตอนนี้ทรมานกินอะไรกะไม่อร่อย ชาลิ้น ไปข้างนึงปากกะเจ็บไปข้างนึเลย ควรดูแลรักษาอย่างไรให้หายไวๆจะเป็นอะไรมากไหมคับ
    สวัสดีค่ะ คุณ kung 32 @จากที่เล่ามา อาจเป็นอาการของเริม หรืองูสวัด หรือการติดเชื้อแบคทีเรียที่ลุกลามได้นะคะ @แนะนำคุณ kung32 ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูรอยโรค และรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ @ระหว่างนี้ แนะนำรับประทานอ่อนๆ ดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ หากมีไข้สามารถรับประทานยาพาราเซตามอลบรรเทาก่อนได้ค่ะ