• เป็นเริม ตุ่มน้ำแห้ง แล้วยังสามารถแพร่เชื้อได้อยู่ไหม อุ้มเด็กทารกได้ไหม

  •  Ground Chili
    สมาชิก
    พอดีตุ่มน้ำแห้งแล้ว แต่ยังรู้สึกปวดๆตึงๆ พอดีเป็นล่างราวเต้านมค่ะ อยากรู้ว่ามันยังแพร่เชื้ออยู่ไหมคะ อุ้มเด็กทารกได้ไหมคะ ถ้ายัง แล้วเราจะรู้ได้เมื่อไหร่คะ

    สวัสดีครับ คุณ Ground Chili

    ถ้าตุ่มน้ำแห้งแล้ว จากสะเก็ดแห้งแข็งแดง หลุดออกหมด เหลือแต่รอยนิดหน่อยก็ไม่น่าจะมีเชื้อเหลืออยุ่แล้วครับ   ปกติ เริม หรืองูสวัด นี่ ไม่หายหมดนะครับมันยังแฝงตัวอยู่ในเส้นประสาทของเราอยุ่ รอเวลาที่ร่างกายอ่อนแอ หรือ ภูมิต้านเสียเช่นพวกเป็นมะเร็ง พวก AIDS ก็จะมีอาการขึ้นมาได้อีก  ดังนั้นการอุ้มทารก คงอุ้มได้ครับ แต่หาทางใส่เสื้อผ้ามิดชิดไม่สัมผัสเด็กได้ครับ ล้างมือบ่อยๆ  ไม่หายใจรดหน้าเด็ก

    กรุณาอ่านเรื่อง เริม   ได้ทีนี่ ครับ