• ตื่นมาแล้วปวดอวัยวะเพศเหมือนอาการตอนเป็นตะคริว เป็นอะไรไหม

  •  suwanart
    สมาชิก

    เมื่อเช้าผมตื่นมาแล้วปวดอวัยวะเพศเหมือนอาการตอนเป็นตะคริวแบบนี้ผมเป็นอะไรมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ suwanart,

                         หากอาการรู้สึกเหมือนเป็นตะคริว เกิดขึ้นเพียงชั่วคราวแล้วหายไป และไม่ได้มีอาการผิดปกติอื่นๆ ที่อวัยวะเพศ เช่น ปวด บวม แดง เป็นต้น รวมถึงอวัยวะเพศยังสามารถแข็งตัวได้ตามปกติ ก็ไม่ได้ผิดปกติหรืออันตรายอะไรค่ะ อาจเกิดจากในช่วงกลางคืนที่นอนหลับ ได้มีการนอนทับอวัยวะเพศไว้ ซึ่งก็คล้ายกับอวัยวะส่วนอื่นๆ ที่หากนอนทับไว้นานๆ ก็จะเกิดอาการเป็นตะคริวได้ค่ะ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน ว่าจะเกิดเป็นตะคริวขึ้นอีกเรื่อยๆ หรือไม่ค่ะ หากยังคงเกิดขึ้นอีกบ่อยๆ ไม่ใช่แต่เฉพาะช่วงเช้าหลังตื่นนอน หรือเกิดที่อวัยวะอื่นๆ เช่น ตามแขน ขาด้วย ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุค่ะ