• เป็นตะคริวทั้งตัว กินแมกนีเซียมอยู่ จะกินได้สูงสุดกี่วัน

  •  Preyaluck Charoenklang
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะตอนนี้ทานแมกนีเซียมอยู่ค่ะ แต่มีข้อห้ามไหมค่ะว่าห้ามกินติดต่อกันนานกี่วันค่ะ อาการเพิ่มเริ่มดีค่ะจากที่เพลีย ปวดตัวมีไข้ตะคริวเร่ิมดีแร้วค่ะ
    Preyaluck Charoenklang  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Preyaluck Charoenklang

    แมกนีเซียม  เป็นแร่ธาตุที่มีอยู่ในร่างกายตามธรรมชาติ มีบทบาทสำคัญต่อกระบวนการทำงานของร่างกายอย่างหลากหลาย โดยเฉพาะระบบกล้ามเนื้อ ระบบประสาท กระเพาะอาหารและลำไส้ หากขาดแมกนีเซียมอาจทำให้มีภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง เป็นตะคริวหรืออ่อนเพลียได้

    การใช้ยาควรใช้ตามฉลากและตามคำสั่งแพทย์อย่างเคร่งครัด ไม่ใช้ยาในปริมาณมากกว่า น้อยกว่า หรือติดต่อกันนานกว่าที่แพทย์แนะนำ หากมีข้อสงสัยควรสอบถามแพทย์หรือเภสัชกร โดยแพทย์อาจต้องตรวจระดับแมกนีเซียมดูก่อนว่ากลับมาเป็นปกติแล้ว จึงค่อยให้ทำการหยุดยาได้ค่ะ ไม่ได้มีข้อห้ามว่าห้ามกินติดต่อกันนานเกินกี่วันค่ะ การใช้ขึ้นกับดุลยพินิจของแพทย์ผู้รักษา ถ้ายังมีระดับต่ำ ก็อาจจะต้องกินต่อไปค่ะ