• ไม่มีพฤติกรรมการเปลี่ยนคู่นอน ตอนนี้เป็นหูดหงอนไก่ มีโรคประจำตัวเป็นโรคเบาหวาน

  •  ChubbyGirl72
    สมาชิก

    ขอสอบถามค่ะ ตอนนี้มีอาการหูดหงอนไก่ (ตรวจพบเมื่อเดือน ธ.ค. 60) ดิชั้นกับแฟนไปตรวจแล้วทั้งคู่ ปรากฏว่าแฟนไม่มีเชื้อ HPV เลย มีเพศสัมพันธ์ล่าสุดคือเมื่อปลายปี 59 ใช้ถุงยางอนามัยตลอด

    อยากทราบว่ากรณีนี้ เกิดขึ้นได้อย่างไร ในเมื่อดิชั้นไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับคนอื่น หรือมีพฤติกรรมเปลี่ยนคู่นอนเลย ดิชั้นสามารถติดเชื้อจากการใช้ห้องน้ำสาธารณะอะไรทำนองนั้นได้หรือเปล่าคะ? ตอนนี้กังวลมากๆ เลยค่ะ

    ดิชั้นมีโรคประจำตัวคือเป็นเบาหวานค่ะ

    ChubbyGirl72  ChubbyGirl72
    สมาชิก

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะคุณหมอ :)

    ChubbyGirl72  ChubbyGirl72
    สมาชิก

    ขอสอบถามเพิ่มเติมนิดนึงค่ะคุณหมอ

    เนื่องจากตอนนี้มีแผลที่ไปยิงเลเซอร์เพื่อกำจัดหูดหงอนไก่ หากอยู่ในช่วงที่มีประจำเดือน สามารถใช้ผ้าอนามัยแบบปกติได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนเป็นแบบสอดใช่มั้ยคะ? ต้องปรับเปลี่ยนความถี่ในการเปลี่ยนผ้าอนามัยหรือทำแผลบ่อยกว่าเดิมหรือไม่? ปกติจะเปลี่ยนผ้าอนามัยทุกๆ 4 ชม. ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ ChubbyGirl72 @การติดเชื้อ HPV มีหลายชนิด ในกรณีที่เป็นการติดเชื้อที่อวัยวะเพศ อาจก่อให้เกิดอาการแสดงของโรคหูดหงอนไก่ได้. การติดเชื้อที่อวัยวะเพศนั้น สาเหตุหลักๆ เป็นการติดเชื้อการการสัมผัสโดยตรง โดยเฉพาะการมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งสามารถติดเชื้อได้แม้คู่นอนยังไม่มีอาการ การติดเชื้อจากการใช้สิ่งของที่ปนเปื้อนเขื้อแล้วมาสัมผัสนั้น มีโอกาสเป็นไปได้แต่ค่อนข้างน้อยค่ะ คุณ ChubbyGirl72 สามารถ copy Link นี้ เพื่ออ่านเพิ่มเติมได้นะคะ : https://www.pobpad.com/hpv