• เล็บขบเป็นมาจะ 2 เดือน เป็นหนอง ทำอย่างไรจึงจะหาย

  • เป็นหนองจากเล็บขบเป็นมาจะ2เดือนละค่ะยังไม่หายเลย โดนนิดหน่อยก็เจ็บ เลือดก็ออกหนองก็ออก ทำไงจะหายคะ??

    สวัสดีครับ คุณ กุศลิน เขตบำรุง

    หากยังมีเล็บขบและมีหนองอยู่ ก็ควรพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์พิจารณานำเล็บส่วนเกินออก และระบายหนองออกนะครับ เพราะการที่มีหนองอยู่แสดงว่ามีการติดเชื้อเรื้อรัง และเพราะเล็บขบทำให้เนื้อเยื่อบริเวณนั้นเป็นแผล เชื้อจึงไม่มีทางออกไปไหน และหมักหมมอยู่ในนั้น  หากปล่อยไว้ จะเสี่ยงกับการติดเชื้อลุกลามได้ครับ