• เป็นลมพิษ ไปฉีดยาแต่ก็ไม่หาย ยังเป้นผื่นแดงและแสบร้อน ควรทำอย่างไร

  •  ganya_
    สมาชิก
    เริ่มแรกเมื่อเช้าวันอังคารที่14หนูเป็นผื่นปื้นๆขึ้นขา2ข้างแต่ไม่เยอะมาก พอผ่านไปผื่นก็ยุบแต่ยังคันพอตอนประมาณบ่ายโมงหนูเลยไปซื้อยากินพอกินก็ง่วงมากๆหนูเลยนอน พอตื่นมาตอนเย็นประมาณ1ทุ่มผื่นก็ยุบแต่กลับเป็นแดงๆทั้งขาหนูเลยไปคลินิคพอหมอเห็นก็บอกว่าเป็นลมพิษหมอเลยฉีดยาให้2เข็มแล้วบอกว่าผื่นจะค่อยๆยุบหายไป พอหนูกลับมานอนตื่นมาตอนเช้าวันที่15ที่เป็นแดงๆก็ไม่ยุบหายไปแถมขึ้นที่แขนหนักกว่าเดิมหนูเลยไปหาหมอที่รพ.หมอก็บอกว่าเป็นลมพิษเลยให้ยามากินแล้วก็ฉีดยาอีก1เข็ม พอกลับมาบ้านภายในคืนนั้นก็ยังมีอาการคันกว่าเดิมแล้วก็ขึ้นหนักอีกหนูเลยทายาอีกรอบ พอเช้าวันที่16ตื่นมามันก็ยุบ แต่พอตกมืดๆกลับมาขึ้นแดงอีกทั้งตัวทั้งยังมีอาการคันแล้วก็แสบๆร้อนๆหนักกว่าเดิม *หนูไม่เคยเป็นมาก่อนหนูเลยไม่แน่ใจว่ามันมีอาการกี่วันถึงจะหาย

    สวัสดีค่ะ คุณ gan_ya

    การเป็นผื่นลมพิษ มักเกิดจากการแพ้ค่ะ โดยการแพ้นั้นขึ้นกับว่าคนนั้นแพ้อะไร หากสามารถหลีกเลี่ยงสิ่ฝที่แพ้ได้ จะทำให้ผื่นลมพิาหายขาดได้ค่ะ

    แต่หากไม่ทราบตนเองแพ้อะไร อาจทำให้มีอาการกำเริบเป็นช่วงๆ หรือมีอาการเป็นยาวนานได้ค่ะ

    แนะนำคุณ gan_ya ว่าควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุและรับการรักษาอย่างเหมาะสมนะคะ