• เป็นผื่นลมพิษ ขึ้นทั้งตัว ขึ้นหน้า ขึ้นตา เป็นมาสามวันยังไม่หาย ไปหาหมอ หมอก็ไม่ทราบสาเหตุ

  •  Jantakan Limpaiboonkul
    สมาชิก
    เป็นผื่นลมพิษ ขึ้นทั้งตัว ขึ้นหน้า ขึ้นตา เป็นมาสามวันยังไม่หาย ไปหาหมอ หมอก็ไม่ทราบสาเหตุให้คอยสังเกตุอาการ เลยให้ยาทาและยากินมา และแนะนำให้ฉีดยา แต่เราไม่ได้ฉีด อยากทราบว่าอาการแบบนี่ควรจะฉีดยามั้ย ฉีดแล้วจะหายมั้ย หรือแค่บรรเทาอาการ

    คุณ Jantakan

    เป็นลมพิษ แล้ว แพทย์ให้ฉีดยาขึ้นกับว่า ฉีดยาอะไร  ส่วนใหญ่แพทย์จะฉีดยาแก้แพ้ให้  เพื่อให้การแพ้หายเร็วๆ ก็สามารถฉีดได้   แต่ถ้าเป็นยาอื่นๆ ไม่ควรฉีดครับ

    -ฉีดแล้วจะหายไหม   อาจหายได้ชั่วคราว  การจะหายได้ต้องไม่สัมผัสหรือ ได้รับสารพิษที่ทำให้คุณแพ้มากกว่า   ส่วนใหญ่การฉีดยาเป็นการรักษาแบบประคับประคอง คือ ถ้าแพ้ก็จะมียาฉีดแก้แพ้ให้ไปด้วย   เพื่อให้สารคัดหลั่งออกมาลดลง ก็จะไม่มีปฏิกิริยาแบบลมพิษ ตามมา