• มีตุ่มหนองอักเสบที่โหนกอวัยวะเพศหญิง โดนน้ำแสบมาก เป็นอะไร รักษาอย่างไร

  •  Jinzashiki
    สมาชิก
    คืออยากทราบครับ แฟนผมเป็นตุ่มที่โหนกช่วงบนๆของอวัยวะเพศหญิง แล้วเวลาโดนมันจะเจ็บๆปวดๆครับ พอบีบออกมาก็จะมีหนอง อันนี้เกิดจากอะไรครับ แล้วมันเป็นอะไร รักษายังไงได้บ้างครับ

    สวัสดีครับ คุณ Jinzashiki

    ตุ่มที่เนินโหนกอวัยวะเพศหญิง อาจเกิดได้จาก ฝีอักเสบของ ต่อมหล่อลื่น  ต่อมไขมันของเส้นขนอักเส  เริม หูดระยะแรก หรือ ระยะแรกของแผลริมอ่อนในซิฟิลิส ครับ การรักษาต้องวินิจฉัยให้ได้ก่อนว่าเกิดจากอะไร ได้บ้าง อาจเอาน้ำหนองไปตรวจ เพาะเชื้อ เจาะเลือด VDRL/ THPA   เพื่อหาซิฟิลิส

    การรักษาก็ตามการวินิจฉัยโรค คือยาแก้อักเสบ ยาทาฆ่าเชื้อ ยาเบต้าดีนทาแผลฝีก่อน ุถ้าเป็นซิฟิลิส ก็ต้องทานยาฆ่าเชื้อนาน 30 วัน หรือฉีดยาครับ ควรไปพบแพทย์ครับ เพื่อให้การวินิจฉัยได้ถูกต้อง