• กินยาแก้ปวดอย่างเดียวได้ไหม เพื่อบรรเทาการเจ็บจากตุ่มหนองที่อวัยวะเพศ

  •  nisha
    สมาชิก
    หลังจากตั้งคำถามไปในเรื่องของตุ่มหนองบริเวณอวัยวะเพศ ที่ลิ้งค์นี้https://www.pobpad.com/ถาม/หัวข้อ/มีตุ่มหนองบริเวณอวัยวะ มีคุณหมอมาตอบคำถามแล้วในเรื่องของอาการ แต่อยากปรึกษาเพิ่มเติมค่ะ ในเรื่องการทานยา ว่าหากเราทานยาแก้ปวดไป แล้วอาการตุ่มหนองจะดีขึ้นถึงขั้นหายไปเองมั้ยคะ เพราะหนูเพิ่งมาอยู่ต่างประเทศได้ไม่นาน ภาษายังไม่แข็งแรงไม่รู้จะไปพบแพทย์เพื่อรับยาอย่างไร และที่แน่นอนคือประเทศที่หนูอยู่ไม่สามารถซื้อยาเองได้หากไม่มีใบสั่งยาจากแพทย์

    สวัสดีครับ คุณ nisha

    ยาแก้ปวด เป็นยาบรรเทา ระงับอาการปวดไม่สามารถไปทำลายเชื้อโรคที่ทำให้เกิดตุ่มหนองได้ครับ  ถ้าทานอย่างเดียว อาการตุ่มหนองคงไม่หายเองครับ  ในกรณีที่เป็นเริม อาจบรรเทาลงได้ จนเชื้อหลบในเส้นประสาทรอวันเกิดอีก  ถ้าเป็นซิฟิลิส จะเปลี่ยนจาก ระยะแฝง เป็นระยะที่สอง แสดงอาการ มีผื่น จะดูเหมือนมันหายเอง แต่ความจริงมันแพร่กระจายอยู่ในร่างกายเราแล้วครับ ถ้าไมรักษาให้ตรงโรคครับ