• คันอวัยวะเพศ เกาจนบวม แต่ตอนเช้าบวมน้อยลงแล้ว ซื้อยามารักษาเองก่อนได้ไหม

  •  Keaw2
    สมาชิก
    มีอาการอยู่จุดนึงตรงอวัยวะเพศ เลยเกาปกติ แต่ก็ยิ่งคัน ตอนนี้มีอาการเจ็บและบวมค่ะ อยากทราบว่าสามารถไปร้านขายยาซื้อยาเองได้ไหมคะ หรือควรไปโรงพยาบาลพบแพทย์ดี มีอาการเมื่อคืนค่ะ บวมมากตอนนอน เช้ามาเริ่มหายบวมแต่ยังเจ็บนิดๆบริเวณที่คันอยู่ค่ะ

    สวัสดีครับ

    อาการคันอาจเกิดจาก เชื้อรา ภูมิแพ้ หรือ หูด ก็ได้ครับ  ควรไปพบแพทย์ครับ แต่ถ้าไม่สะดวกจริงๆ ไปซื้อยาฆ่าเชื้อรามาลองทาดูก่อน ชื่อ ยา Ketoconazole หรือ Cotrinazole ก็ได้ครับ ถ้ายังไมดีขึ้นควรไปพบแพทย์  แต่ที่สำคัญคือ พยายามอย่าเกาครับ