• มีประจำเดือนมาเป็นสีน้้ำตาลเข้มมาเยอะในวันแรก วันต่อมาแทบไม่มี กลิ่นไม่เหมือนเดิม ท้องไหม

  •  Baison Mneekon
    สมาชิก
    หนูเป็นประจำเดือนเมื่อวานคะแต่เป็นสีน้ำตาลเข้มมาเยอะแต่พอมาวันนี้แทบจะไม่มากลิ่นก็ไม่ประจำเดือนเลยคะมีโอกาสท้องไหมคะ
    Baison Mneekon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Baison Mneekon

    หากมีเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบ มา 3-7 วันแล้วหายไป ไม่มีกระปริดกระปรอยออกมาอีก หลังมีเพศสัมพันธ์ แสดงว่าน่าจะไม่มีการตั้งครรภ์ในรอบเดือนนั้นๆ

    แนะนำสังเกตอาการ หากมีเลือดออกกระปริดกระปรอยหรือประจำเดือนครั้งถัดไปมาช้ากว่า 35 วัน ควรไปตรวจเพิ่มเติม ตอนนี้หากไม่สบายใจ สามารถซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้นได้ ให้ผลบวกได้ 10-14 วันหลังมีการปฏิสนธิ